Điểm khác biệt của Rượu HENNESSY Very Special Cognac. Là sau khi lên men giống như quá trình làm rượu vang, rượu sẽ được chưng cất.  Quá trình chưng cất rượu vang nền   Nho sau khi thu hoạch, sơ chế đạt tiêu chuẩn chất lượng, rồi được nghiền nát nho để chiết xuất nước ép. Nước nho này sau đó được lên men 2 đến 3 tuần. Để lượng đường có trong nước ép nho chuyển hóa thành cồn. Sau khi được lên men, rượu được chưng cất 2 lần trong nồi tĩnh. Chất lỏng được làm nóng, các thành phần sẽ bay hơi và phản ứng với nhau tạo ra một hợp chất lỏng mới. Quá trình này được thực hiện 2 lần. Sản phẩm cuối cùng thu được rượu có nồng độ cồn khảng 70%, được gọi là Cognac thô.

Đánh giá bài viết

Hennessy Very Special (V.S) là một trong những loại rượu cognac phổ biến nhất trên thế giới. Được ủ trong những thùng gỗ sồi mới, Hennessy V.S có vị đậm và thơm. Đặc điểm hấp dẫn của nó là Hennessy độc nhất vô nhị, một sự lựa chọn vượt thời gian với sự mãnh liệt của riêng nó. Hennessy V.S cung cấp các loại bánh mì nướng và hương trái cây, với một khẩu vị phong phú, được xác định rõ ràng và một sự hào hứng chào đón.

Hennessy V.S thể hiện cá tính sôi nổi và năng động của mình thông qua quan hệ đối tác nghệ sĩ độc đáo và các phiên bản giới hạn hàng năm. Dễ dàng thưởng thức, đây là một loại cognac hoàn hảo cho những dịp cần nhiều năng lượng và chia sẻ khoảnh khắc.

Hương vị tròn trịa và mạnh mẽ của Hennessy V.S làm cho nó trở nên rất linh hoạt và lý tưởng cho bất kỳ loại cocktail nào, từ các công thức pha chế cổ điển và các sáng tạo cocktail phức tạp đến các loại đồ uống dễ pha.

Lịch sử của hãng rượu nổi tiếng thế giới này bắt đầu khi một quý tộc người Ailen có tên Richard Hennessy. Bắt đầu khởi nghiệp tại Cognac Pháp vào năm 1765. Đến năm 1813, công ty chính thức có tên Jas Hennessy & C.
Thương hiệu Rượu HENNESSY Very Special Cognac có lịch sử phát triển và tồn tại hơn 200 năm. Sở hữu những chai rượu nho được chưng cất từ loại rượu nhẹ. Sản sinh trong quá trình lên men của nho.

Hennessy Very Special Luminous
Rượu HENNESSY Very Special EOY Deluxe Offer

Nhờ vào khí hậu, địa hình và đất nơi đây có thành phần như đá vôi, đất sét, đất cát, khoáng chất và kim loại. Cộng thêm gió biển đậm mùi muối mặn từ Đại Tây Dương thổi vào. Góp phần và tạo điều kiện sản sinh ra những vườn nho chất lượng. Chúng được ủ trong những thùng gỗ sồi để lưu giữ hương vị tự nhiên thơm ngon. Rượu HENNESSY VSOP Very Special Cognac có mùi vị phong phú. Cay nồng, pha lẫn hương gỗ và hương hoa thơm nhẹ dịu.

II. Rượu Cognac Hennessy Very Special 1765 _ loại đặc biệt vùng Cognac

Rượu Hennessy Very Special 1765 Cognac thuộc dòng rượu được sản xuất tại vùng Cognac. Bằng phương pháp trưng cất 2 lần từ ” rượu vang trắng “.
Để sản xuất được rượu Hennessy Cognac cần phải có rượu vang trắng để làm rượu nền. Nguyên liệu để làm nên rượu là những giống nho rất khô và nhiều axit.
Ba giống nho được chọn làm nhiên liệu chính. Được sử dụng làm rượu nền đó là: Ugni Blanc , Folle Blanche và Colombard. Chiếm tỷ lệ 90% còn lại là những giống nho khác. Các loại nho trắng này sẽ tạo ra một loại rượu nhẹ có tính axit cao. Để chưng cất tạo thành rượu Cognac với hương vị tuyệt vời.
Chính nhờ sự tuân thủ truyền thống sản xuất theo phương pháp cổ điển nên rượu Hennessy Very Special 1765 Cognac. Luôn duy trì được sự đồng nhất, giữ trọn hương vị nồng nàn đặc trưng của dòng rượu Cognac.
Rượu HENNESSY Very Special Cognac đạt tiêu chuẩn 3 sao. Là dòng rượu Cognac phổ biến trên thế giới.

Hennessy Very Special Luminous 1
III. Quy trình sản xuất rượu Rượu HENNESSY  Very Special Cognac   * Điểm khác biệt của dòng rượu Cognac *

Điểm khác biệt của Rượu HENNESSY Very Special Cognac. Là sau khi lên men giống như quá trình làm rượu vang, rượu sẽ được chưng cất.
Quá trình chưng cất rượu vang nền
Nho sau khi thu hoạch, sơ chế đạt tiêu chuẩn chất lượng, rồi được nghiền nát nho để chiết xuất nước ép. Nước nho này sau đó được lên men 2 đến 3 tuần. Để lượng đường có trong nước ép nho chuyển hóa thành cồn.
Sau khi được lên men, rượu được chưng cất 2 lần trong nồi tĩnh. Chất lỏng được làm nóng, các thành phần sẽ bay hơi và phản ứng với nhau tạo ra một hợp chất lỏng mới. Quá trình này được thực hiện 2 lần. Sản phẩm cuối cùng thu được rượu có nồng độ cồn khảng 70%, được gọi là Cognac thô.

2. Chuyển hóa rượu vang nền sang Rượu HENNESSY Very Special Cognac
Sau khi chưng cất hoàn tất, rượu phải đạt nồng độ 70% rồi được đưa vào ủ trong thùng gỗ sồi Limousin. Trong thời gian ít nhất là 2 năm trước khi bán ra thị trường. Vì khi rượu Cognac tương tác với thùng gỗ sồi và không khí. Lượng cồn sẽ bay hơi khoảng 3% mỗi năm. Nồng độ cồn có trong rượu theo thời gian nhất định sẽ giảm xuống khoảng 40%.
Đối với những thùng được ủ với thời gian ngắn. Nồng độ cồn còn cao thì các chuyên gia pha chế không được cho thêm bất cứ thứ gì ngoại trừ nước tinh khiết. Cho phép làm loãng rượu để đạt nồng độ 40% theo tiêu chuẩn.

IV. Thưởng thức Rượu HENNESSY Very Special Cognac

Tận hưởng ” sắc, hương, vị ” của Rượu HENNESSY Very Special Cognac
Để tận hưởng Rượu HENNESSY  Very Special Cognac. Bạn nên hãy cảm nhận bằng các giác quan của mình nhé. Bạn nên chuẩn bị một ly pha-lê hoặc thủy tinh trong suốt. Ly bầu, bụng phình ra, chân ngắn và miệng ly túm lại. Vì nếu ly của bạn không đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội tận hưởng màu sắc tuyệt đẹp. Và hương vị đặc trưng có trong rượu.
– SẮC: Trước tiên bạn rót rượu ra ly khoảng 1/3 ly, rồi nâng ly rượu lên và ngắm nhìn màu sắc vàng pha chút đỏ đậm tuyệt đẹp của rượu được hình thành trong thùng ủ gỗ sồi. Bạn cũng nên chú ý cần có đầy đủ ánh sáng để màu sắc của rượu được phản ánh một cách trân thực nhất.

– HƯƠNG: Sau khi ngắm nhìn màu sắc của rượu, sau đó từ từ xoay ly theo góc nghiêng hoặc lắc nhè nhẹ cho rượu sánh lên thành ly để toàn bộ hương thơm có cơ hội bốc lên. Tuy nhiên, khi đưa ly lên để thưởng thức hương rượu, không nên đưa xát mũi và hít mạnh, vì như thế mùi cồn nồng đậm sẽ át mùi thơm khiến cho bạn không phân biệt được mùi hương có trong rượu. Bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của hương cam quýt, táo, nho, hạnh nhân và đặc biệt là hương gỗ sồi Pháp vô cùng ấn tượng.

– VỊ: Sau khi ngắm sắc, ngửi hương, bạn đừng vội uống luôn mà hãy nếm vị rượu bằng cách ngấp môi một ngụm nhỏ đủ ướt môi và lưỡi để cảm nhận từ từ từng vị. Sau đó uống một ngụm lớn hơn nhưng bạn đừng vội nuốt, mà hãy ngậm một chút trong khoang miệng rồi hãy nuốt ực một cái thật nhanh, thật mạnh để cho hương rượu sộc lên mũi, vừa nồng, vừa thơm. Dư vị đọng mãi nơi cổ họng, khiến bạn ấn tượng mãi không quên.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC LIÊN QUAN