Thương hiệu | Varvaglione |
Xuất xứ | Ý |
Dung tích | 750ml |
Giống nho | Primitivo Del Salento |
Loại vang | Vang đỏ chát |
Nồng độ | 12,5% |
Rượu vang Ý 12 E Mezzo Primitivo Varvaglione Cao cấp
Rượu vang 12 E Mezzo Primitivo Varvaglione là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố liên quan đến thổ nhưỡng, khí hậu, giống nho và con người. Có thể nói đây là sự thành công lớn của hãng sản xuất Varvaglione khi sáng tạo ra dòng vang đỏ này. Đưa người dùng chìm trong những cảm xúc thăng hoa và cho thấy một bức tranh chân thực của vùng đất Salento.
Đánh giá hương vị chai vang đỏ Primitivo 12 e Mezzo IGT
Dòng rượu vang ngon nổi tiếng ở Ý có màu đỏ ruby sống động, thanh lịch và hấp dẫn. Rượu trưởng thành với cường độ ánh sáng phát triển. Giống nho Primitivo Del Salento làm nên màu đỏ đậm tươi ngon, cuốn hút. Hòa trong mùi thơm tròn đầy, mãnh liệt của mận chín, mứt anh đào và một chút thoang thoảng của vị cacao nhẹ nhàng khiến độ tinh khiết của rượu trở nên tiềm năng hơn. Primitivo di Manduria được ủ trong thùng gỗ sồi ở Mỹ, mang một vẻ đẹp cá tính hiện đại của giống nho đậm đà. Sự tinh tế được thể hiện qua hàm lượng tanin thanh lịch.
Với cấu trúc phong phú, bền bỉ độ hoàn hảo của rượu trở nên tiềm năng nhờ những trái nho được thu hoạch trong thời gian ngắn. Màu đỏ ruby đậm đà của rượu vang càng thêm hấp dẫn. Trong vòm miệng, sự ấm áp lan tỏa cùng một kết thúc mượt mà. Thưởng thức từng ngụm rượu đánh dấu bằng lượng tanin thanh lịch cùng độ tươi vừa phải.
Điều kiện phát triển giống nho Primitivo
So với những năm về trước, 2011 là năm đánh dấu sự độc đáo bởi lượng mưa mùa đông dồi dào, bị phân cực bởi nhiệt độ cao đáng kể vào mùa xuân. Nhiệt độ mát mẻ, khô ráo là điều kiện giúp cho sự phát triển của cây nho. Những trái nho Primitivo thanh lịch với độ axit cao và cho phép tiềm năng lão hóa chai rượu lâu hơn.
Những vườn nho nằm nép mình trong trung tâm của vùng Salento, nơi có độ cao 70m so với mực nước biển. Thổ nhưỡng là hỗn hợp của đất sét và sỏi phấn. Khu vực này có khí hậu đặc trưng bởi những ngày ấm áp và đêm mát mẻ.
Cách chế biến rượu vang Primitivo 12 e Mezzo
Nho được thu hoạch vào tháng 10 khi đã đạt đủ độ chín, chúng sẽ được hái bằng tay cẩn thận và được ép mềm. Sau đó trải qua quá trình lên men trong 21 ngày dưới nhiệt độ kiểm soát từ 25 – 27 độ C. Khi rượu lên men được hoàn tất sẽ chuyển sang các thùng gỗ sồi Pháp dung tích 350 lít và ngâm ủ trong vòng 11 tháng. Tiếp tục giai đoạn lão hóa trong chai thêm một thời gian mới được phát hành ra thị trường.
Lịch sử nhà sản xuất rượu Varvaglione
Vào thế kỷ thứ 4 trước công nguyên, lịch sử của Varvaglione bắt đầu với việc xây dựng tòa Tháp Santa Susana. Varvaglione là trang trại kiên cố ở Salento là nơi bảo vệ vùng đất và tài nguyên khỏi những kẻ xâm lược. Năm 2000, gia đình Zonin đã mua lại tài sản này và khôi phục vẻ đẹp tráng lệ ban đầu. Họ đã nỗ lực bảo tồn những giá trị truyền thống làm rượu vang của khu vực cho các thế hệ tương lai. Varvaglione hiện đang sở hữu diện tích trồng nho đạt khoảng 150ha với các giống nho chủ đạo là Primitivo, Negroamaro, Aglianico và Fiano.
Cách thưởng thức rượu vang Ý Primitivo 12 e Mezzo cùng món ăn bạn đã biết chưa?
Rượu vang nồng độ cồn 12,5% tương đối cao với vị đậm đà và dễ khiến người dùng đắm chìm vào dư vị lưu luyến. Primitivo di Manduria là lựa chọn lý tưởng cho những bữa tiệc. Những cặp bài trùng với chai rượu vang này là các món thịt đỏ như thịt cừu, bò bít tết, thịt xông khói. Thưởng thức rượu ở nhiệt độ 16-18 độ C là tốt nhất. Không chỉ là thức uống đơn thuần mà rượu còn mang lại nhiều công dụng hữu ích cho cơ thể. Vì vậy nó là gợi ý tuyệt vời để làm những món quà ý nghĩa, sang trọng trong các dịp đặc biệt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.