Thương hiệu | Varvaglione |
Xuất xứ | Ý |
Dung tích | 750ml |
Giống nho | Malvasia Del Salento |
Loại vang | Vang trắng chát |
Nồng độ | 12,5% |
Rượu vang trắng 12 E Mezzo Malvasia Varvaglione Cao cấp
Vang trắng 12 E Mezzo Malvasia Varvaglione được ủ từ giống nho Malvasia Bianca sau khi được thu hoạch xong sẽ được mang đi sơ chế sau đó lên men cùng với vỏ và cùi nho để tạo màu sắc xanh cho vang trắng. Vị chát trong vỏ cây cũng làm một trong các yếu tố để tạo nên màu trắng của rượu. Bên cạnh đó các loại hoa quả tươi khác cũng được thu hoạch và cắt cuống cẩn thận trước khi cho vào quá trình lên men. Để chuẩn bị cho quá trình ngâm trong các thùng thép không gỉ. Rượu vang trắng 12 E Mezzo Malvasia Varvaglione được ngâm kĩ trong thùng gồi sồi từ 6 tháng trở lên. Chịu sự kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng của vang trắng đươc kết quả tốt nhất.
Thành phần chính của vang trắng 12 E Mezzo Malvasia – giống nho Malvasia Bianca
Vang trắng của Ý luôn là sản phẩm nổi bật mà nhiều người tìm đến vì chất lượng đáng tin cậy và tâm huyết mà các nhà sản xuất của Ý đặt vào từng chai rượu. Khi nói đến vang trắng đến từ nước Ý không thể không nhắc đến chai Vang trắng 12 E Mezzo Malvasia của Varvaglione. Chai rượu vang với vẻ ngoài bắt mắt nổi bật lên màu rượu bên trong khiến ai cũng muốn thưởng thức một lần.
Vang trắng Mezzo Malvasia có thành phần từ giống nho Malvasia Bianca. Đây là giống nho tiêu biểu trong các loại nho thuộc họ Malvasia. Nho Malvasia Bianca được trồng tại nhiều nơi trên thế giới như Pháp, Mỹ hay Croatia nhưng nhiều nhất và nổi tiếng hơn cả vẫn là nho Malvasia được trồng tại Ý. Tại vùng Puglia, nho Malvasia Bianca có khả năng thích nghi và sinh tồn với khí hậu và thổ nhưỡng rất tốt.
Đôi nét về nhà sản xuất Vargvalion
Varvaglione Vigne & Vini Srl, được thành lập vào năm 1921, là nhà sản xuất của chai vang trắng 12 E Mezzo Malvasia 12.5%. Toạ lạc tại vùng Salento, nằm tại trung tâm của vùng Puglia xinh đẹp của Ý. Vùng đất mang lại điều kiện khí hậu thuận lợi cho việc trồng nho và sản xuất rượu vang. Nhờ vào đó, Varvaglione mới có thể mang được sự quyến rũ của thiên nhiên vào trong sản phẩm của mình từ đó tập trung nhiều hơn vào các thành phần của rượu vang.
Hãng rượu vang hiện đang sở hữu 150 héc-ta đất dùng để thâm canh những gốc nho chất lượng của họ. Điều này luôn nhờ vào những người trồng nho giàu kinh nghiệm tại địa phương – những người đã hợp tác cùng hãng vang này hơn 30 năm. Varvaglione đã tiến hành quy trình sản xuất rượu vang của mình bằng việc kết hợp cả phương pháp truyền thống và kĩ thuật hiện đại.
Những chai vang trắng đến từ nhà sản xuất Varvaglione Vigne & Vini Srl đã có những chỗ đứng riêng trong ngành rượu vang. Vang trắng 12 E Mezzo Malvasia cũng có một số giải thưởng đã đạt được như: Huy chương vàng – Concours Mondial de Bruxelles (2019), Huy chương bạc – Concours Mondial de Bruxelles (2016),…
Đặc điểm của Vang ý 12 E Mezzo Malvasia
Vang Ý có màu vàng chanh óng ánh từ màu của vỏ nho, thu hút người đối diện với hương thơm đến từ các loại hoa quả tươi như chanh, lê hay táo. Đặc biệt khi để lâu rượu sẽ toả ra một mùi hương mật ong và vani ngọt ngào. Vang trắng 12 E Mezzo Malvasia có độ cồn 12.5% tạo cảm giác dễ chịu với độ axit không quá cao cùng chất tannin hài hòa khi thưởng thức. Vang trắng của nhà Varvaglione sẽ phù hợp với nhiều người đặc biệt là phái đẹp khi muốn tìm cho mình một chai vang trắng chất lượng nhưng nồng độ lại không quá cao.
Thưởng thức vang trắng 12 E Mezzo Malvasia 750ml
Rượu vang 12 E Mezzo Malvasia uống ngon hơn khi dùng chung với các món gia cầm hoặc các món salad hay khai vị. Bên cạnh đó vang trắng được làm từ nho Malvasia cũng có thể thưởng thức cùng các món ăn tươi sống kiểu Nhật hay hải sản như cá hồi, cá đối, cá ngừ hoặc cá cơm. Rượu nên được dùng ở nhiệt độ từ 18 đến 20 độ C.
Mở vang vài tiếng hoặc lắc đều trước khi uống để thưởng thức vang được ngon hơn. Đặc biệt khi được ngâm lạnh rượu vang trắng khi uống có thể có sủi bọt tạo cảm giác nhẹ nhàng như khi dùng sâm panh. Cần bảo quản chai rượu tại nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời.
Reviews
There are no reviews yet.