<
   
Rượu Vang Nhập
Bia nhập khẩu
Quà tết 2020
KIẾN THỨC RƯỢU VANG
Chuyên trang
Khách hàng
Liên hệ
  Trang chủ  
  Giới Thiệu  
  Liên hệ  
     Trang Chủ | Rượu vang |Ruọu mạnh |Bia nhập khẩu |
    DANH MỤC SẢN PHẨM
    R ượu Vang Nhập
    Rượu Mạnh
    Rượu dân tộc
    Bia nhập khẩu
    Rượu sake
    Bánh Kẹo Nhập Khẩu
    Phụ kiện rượu
    Quà tết 2020
    Nguyên liệu pha chế
    Linh kiện khác

*    Các dòng rượu vang >>

  dsjhdk kjdsahd ákjdhsadkjsa ạkdhdkjád hákjdáh dkạd hákjdáh djákd hạkdá hdạkd hạdká hdạkd hạkd áhkdjá hdkád hákjdá hdkjáhd ákjd akjdh ạ
Esprit de Tursan AOC ROSE là loại rượu vang hồng của Pháp được nhiều người yêu thích nhất

Rượu vang Pháp
 
 
Rượu vang Pháp thường được dùng trong bữa ăn
 
Các vùng trồng nho và làm rượu vang chính của Pháp.

Rượu vang (tiếng Phápvin) là loại đồ uống có cồn phổ biến tại Pháp, nghề trồng nho và làm rượu vang (viticulture) cũng là một phần quan trọng của nền nông nghiệp Pháp. Với nhiều nhãn hiệu rượu vang nổi tiếng, Pháp là nước giữ thị phần nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang trên thế giới.

Với khối lượng từ 50 đến 60 triệu hectoliters mỗi năm (1 hl=100 lít), hay 7-8 tỷ chai. Pháp là một trong những nhà sản xuất rượu vang lớn nhất trên thế giới[1]. Những dấu vết lịch sử cho thấy, rượu vang Pháp xuất hiện vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, với nhiều vùng rượu vang của Pháp ghi nhận lịch sử làm rượu của họ từ thời La Mã. Các loại rượu vang được sản xuất đa dạng chủng loại. Từ ​​các loại rượu cao cấp đắt tiền được bán trên thị trường cho tới những loại rượu vang bình dân chỉ được thấy ở Pháp như rượu Margnat trong giai đoạn hậu chiến tranh thế giới thứ hai.

Hai khái niệm chính của các loại rượu vang cao cấp ở Pháp là khái niệm "terroir" - thứ góp phần tạo ra phong cách rượu vang. Với mỗi nơi trồng nho khác nhau và rượu vang được sản xuất sẽ cho ra hương vị và đặc tính khác biệt. Khái niệm thứ hai cần quan tâm là hệ thống "nhãn hiệu nguồn gốc có kiểm định" - Appellation d'origine contrôlée (AOC) . Các quy tắc về rượu vang xác định chặt chẽ những giống nho và quá trình sản xuất rượu vang nào được chấp nhận để phân hạng trong hàng trăm tên gọi của Pháp được xác định về mặt địa lý, có thể bao gồm toàn bộ các vùng, từng ngôi làng hoặc ngay cả những vườn nho cụ thể[2].

Pháp là nơi có nguồn gốc của nhiều giống nho phổ biến đang được trồng trên toàn thế giới (Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Syrah..) Cũng như các phương thức sản xuất và phong cách rượu vang đang được sản xuất tại các quốc gia khác trên thế giới. Mặc dù một số nhà sản xuất đã hưởng lợi trong những năm gần đây do giá cả tăng cao và nhu cầu rượu vang uy tín của Burgundy và Bordeaux tăng lên, ngành công nghiệp rượu vang của Pháp bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm tiêu thụ trong nước, trong khi đó quốc tế phải cạnh tranh với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều loại rượu vang Tân Thế Giới

 

1. Rượu vang Pháp đỏ:

Rượu vang đỏ được tạo nên từ những trái nho đen hoặc đỏ chín (Nguồn: Internet)

Rượu vang đỏ được tạo nên từ những trái nho đen hoặc đỏ chín. Ngoài ra còn được kết hợp thêm với một số loại hoa quả khác như sung, anh đào, cam thảo,… đôi khi là socola đen, quế,… nhằm tạo ra sự khác biệt cho từng loại rượu vang.

Màu sắc của rượu vang Pháp phụ thuộc rất nhiều vào thời gian tiếp xúc của nước ép với vỏ nho. Để điều chỉnh mùi vị và màu sắc của rượu, người ta chỉ cần điều chỉnh thời gian ép và ngâm ủ.

Một số loại rượu vang sẽ có màu đỏ ruby đậm do được ủ và chưng cất trong các thùng gỗ sồi. Uống những ly rượu này, bạn sẽ cảm nhận được vị chát của vỏ nho, một chút đắng của cuống nho, vị của men rượu và thịt nho rất kích thích vị giác.

Khi nhắc tới rượu vang Pháp đỏ, chắc chắn người ta sẽ không quên được cái tên Bordeaux Roc Saint Andre. Đây được coi là nữ hoàng của các loại vang đỏ.

 

Cách gọi tên

Appellation (cách gọi tên) là khái niệm dùng để chỉ cách phân loại rượu vang bằng tên gọi và thứ hạng dựa theo terroircépage và các yếu tố khác. Cách gọi tên rượu vang được Pháp luật hóa vào ngày 1 tháng 8 năm 1905. Cơ quan chịu trách nhiệm quản lý appellation của Pháp là INAO trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Thủy sản(Ministère de l'agriculture et de la pêche). Hiện nay hệ thống gọi tên này cũng được thay đổi cho phù hợp với hệ thống gọi tên chung của Liên minh châu Âu. Dựa theo chất lượng rượu và nguồn gốc nho, rượu vang có thể được chia thành:

  • Vin de table (rượu vang thường)
    • Vin de table des pays de l'Union Européenne (rượu vang thường có nguồn gốc châu Âu): Rượu làm từ nước nho được pha trộn bởi nhiều loại nho châu Âu.
    • Vin de table de France (rượu vang thường có nguồn gốc Pháp): Rượu làm từ nước nho được pha trộn bởi nhiều loại nho Pháp.
    • Vin de pays (rượu vang thường địa phương): Rượu làm từ nước nho được pha trộn bởi nho có xuất sức từ một vùng nhất định trên nước Pháp.
  • VQPRD (Vins de Qualité Produits dans une Région Délimitée - Vang chất lượng được sản xuất tại một vùng có giới hạn)
    • AOVDQS (Appellation d'Origine Vin Délimité de Qualité Supérieure -Vang chất lượng cao được sản xuất tại một vùng có giới hạn): Rượu vang chất lượng cao được sản xuất từ nho có nguồn gốc tại một vùng trồng nho nhất định. AOVDQS là cơ sở để phân loại theo AOC.
    • AOC (Appellation d'Origine Contrôlée - Nhãn hiệu có nguồn gốc được kiểm định): Rượu có nhãn hiệu cụ thể với uy tín và chất lượng cao, được phân loại và kiểm tra thường xuyên. Đây là cách gọi tên quan trọng nhất đối với hệ thống tên gọi rượu vang của Pháp.

AOC có thể được chia theo các vùng trồng nho lớn (AOC Bordeaux, Bourgogne, Alsace, Beaujolais...), các vùng trồng nho nhỏ (AOC Coteaux du Tricastin, Côtes du Forez, Médoc...) hoặc các cánh đồng nho cụ thể (AOC Chablis, Margaux, l'Étoile, Cassis...). Tùy theo từng vùng, AOC lại được chia thành các cấp bậc khác nhau dựa trên cách phân loại của từng vùng, ví dụ ở Bordeaux người ta sử dụng Hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855. Các AOC được các ủy ban địa phương của INAO quản lý rất chặt chẽ với giới hạn về số lượng rượu sản xuất, diện tích trồng trọt, khí hậu, giống nho, loại gỗ làm thùng cất rượu và nhiều yếu tố khác.

2. Rượu vang trắng:

Rượu vang trắng thường được ăn kèm với các món hải sản (Nguồn: Internet)

Rượu vang trắng thường được ăn kèm với các món hải sản. Mùi hương của rượu vang trắng vô cùng đa dạng, từ mùi của táo, chanh, bưởi cho đến mùi của hoa lá, cây cỏ, thảo mộc. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn một chai rượu vang trắng cho gia đình mình. Mỗi loại rượu vang trắng có một màu khác nhau do sự ảnh hưởng của lượng tannin và màu sắc của các loại trái cây tạo nên rượu.

3. Rượu vang hồng Pháp:

 Rượu vang hồng để lại ấn tượng cho người sử dụng bởi mùi hương nhẹ nhàng cùng với vị của nho, thảo mộc (Nguồn: Internet)

Màu sắc nhẹ nhàng của rượu vang hồng sẽ khiến người ta liên tưởng tới sự nhẹ nhàng nhưng vô cùng quyến rũ của các cô gái. Và đây cũng chính là loại rượu phù hợp nhất với phái yếu. Màu sắc của các chai rượu vang hồng có thể là màu be, cam, hoa cà nhạt, đỏ nhạt,…

Esprit de Tursan AOC ROSE là loại rượu vang hồng của Pháp được nhiều người yêu thích nhất. Rượu để lại ấn tượng cho người sử dụng bởi mùi hương nhẹ nhàng cùng với vị của nho, thảo mộc.

Giống nho:

Theo một đạo luật năm 1953 thì cépage (giống nho) được chia thành ba loại: cépage recommandé (giống nho đề nghị); cépage autorisé (giống nho bắt buộc); cépage toléré (giống nho tự chọn). Từ năm 1970cépage chỉ còn chia làm hai loại cépage recommandé và cépage autorisé. Giống nho của các AOC bị quản lý rất chặt chẽ vì các nhãn hiệu này đỏi hỏi chất lượng nho và rượu cao, với các loại rượu vang cấp thấp hơn (vin de pays) thì giống nho chỉ là yếu tố phụ. Tùy theo từng vùng mà người ta sản xuất rượu từ một loại nho duy nhất (vins monocépage) hoặc hỗn hợp nhiều loại nho (vin d'assemblage). Ở Pháp thì có ba loại nho đỏ chính để làm rượu vang Pháp

Vào niên vụ 2007, những giống nho phổ biến được trồng tại các vùng nho của Pháp được thống kê theo bảng sau:

 

Những giống nho phổ biến tại Pháp (niên vụ 2007, những giống có diện tích trồng trên 1 000 ha)
Giống nho Màu sắc Tỷ trọng (%) Diện tích trồng (hectares)
1. Merlot đỏ 13.6% 116 715
2. Grenache đỏ 11.3% 97 171
3. Ugni blanc trắng 9.7% 83 173
4. Syrah đỏ 8.1% 69 891
5. Carignan đỏ 6.9% 59 210
6. Cabernet Sauvignon đỏ 6.7% 57 913
7. Chardonnay trắng 5.1% 43 887
8. Cabernet Franc đỏ 4.4% 37 508
9. Gamay đỏ 3.7% 31 771
10. Pinot noir đỏ 3.4% 29 576
11. Sauvignon blanc trắng 3.0% 26 062
12. Cinsaut đỏ 2.6% 22 239
13. Melon de Bourgogne trắng 1.4% 12 483
14. Sémillon trắng 1.4% 11 864
15. Pinot Meunier đỏ 1.3% 11 335
16. Chenin blanc trắng 1.1% 9 756
17. Mourvèdre đỏ 1.1% 9 494
18. Colombard trắng 0.9% 7 710
19. Muscat Blanc à Petits Grains trắng 0.9% 7 634
20. Malbec đỏ 0.8% 6 291
21. Alicante Bouschet đỏ 0.7% 5 680
22. Grenache blanc trắng 0.6% 5 097
23. Viognier trắng 0.5% 4 111
24. Muscat de Hambourg đỏ 0.4% 3 605
25. Riesling trắng 0.4% 3 480
26. Vermentino trắng 0.4% 3 453
27. Aramon đỏ 0.4% 3 304
28. Gewurztraminer pink 0.4% 3 040
29. Tannat đỏ 0.3% 3 001
30. Gros Manseng trắng 0.3% 2 877
31. Macabeu trắng 0.3% 2 778
32. Muscat d'Alexandrie trắng 0.3% 2 679
33. Pinot gris grey 0.3% 2 582
34. Clairette trắng 0.3% 2 505
35. Caladoc đỏ 0.3% 2 449
36. Grolleau đỏ 0.3% 2 363
37. Auxerrois blanc trắng 0.3% 2 330
38. Marselan đỏ 0.3% 2 255
39. Mauzac trắng 0.2% 2 077
40. Aligoté trắng 0.2% 1 946
41. Folle blanche trắng 0.2% 1 848
42. Grenache gris grey 0.2% 1 756
43. Chasselas trắng 0.2% 1 676
44. Nielluccio đỏ 0.2% 1 647
45. Fer đỏ 0.2% 1 634
46. Muscadelle trắng 0.2% 1 618
47. Terret blanc trắng 0.2% 1 586
48. Sylvaner trắng 0.2% 1 447
49. Piquepoul blanc trắng 0.2% 1 426
50. Villard noir đỏ 0.2% 1 399
51. Marsanne trắng 0.2% 1 326
52. Négrette đỏ 0.2% 1 319
53. Roussanne trắng 0.2% 1 307
54. Pinot blanc trắng 0.2% 1 304
55. Plantet trắng 0.1% 1 170
56. Jacquère trắng 0.1% 1 052
Tổng nho trắng   30.1% 259 130
Tổng nho đỏ, rose, xám   69.9% 601 945
Tổng cộng   100.0% 861 075

 

 

 HỖ TRỢ ONLINE 24/7
 KỸ THUẬT : 024.668.20068
 KINH DOANH 02 : 024.668.20068
 KINH DOANH 01 : 024.668.20068
 KỸ THUẬT 1 : 024.668.20068
Untitled Document
Giá : $ 44000
Giá cũ: $ 0
Giá : $ 38000
Giá cũ: $ 0
Giá : $ 38000
Giá cũ: $ 0
Giá : $ 35000
Giá cũ: $ 0
Giá : $ 0
Giá cũ: $ 0
Giá : $ 0
Giá cũ: $ 0
Giá : $ 35000
Giá cũ: $ 0
Giá : $ 0
Giá cũ: $ 0
Giá : $ 0
Giá cũ: $ 0
Giá : $ 510000
Giá cũ: $ 0
Giá : $ 599000
Giá cũ: $ 620000
Giá : $ 280000
Giá cũ: $ 300000
1 2
PHAN HOI BAI VIET:
Bài viết khác:
 »  Rượu vang đỏ nào ngon
 »  Cách rót rượu vang
 »  bảo quản rượu vang đã mở nắp bạn cần biết

 HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

 Hướng dẫn mua hàng
 HƯỚNG DẪN THANH TOÁN

 Bài test mục Thanh toán
 CAU HOI THUONG GAP

 Cau hoi thuong gap3
 Cau hoi thuong gap 2
 Câu hỏi thường gặp
 
  -ruou vang nhap, rượu vang pháp nhập khẩu, Thế giới Vang Pháp, Ý, Chile, Mỹ, Úc, Argentina, Spain,. Thỏa sức để Quý khách lựa chọn, Đại Lý Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Rượu Vang Pháp Tại Thị Trường Hà Nội. Sản Phẩm Rượu Chính Hãng, Cao Cấp, Đại Lý Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Rượu Vang Chi Lê Tại Thị Trường Hà Nội. , Tổng hợp các loại rượu vang Chile nhập khẩu, những loại rượu vang đỏ, rượu vang trắng, hồng và ngọt, organic đã được tuyển chọn ngon trong tầm giá. Rượu vang chile chính hãng, giá rượu vang chile tốt nhất, Trang web bán rượu chính hãng uy tín và lớn nhất Việt Nam. Chuyên cung cấp tất cả các loại ... Xuất xứ: Chile, Vang pháp, vang italia, vang mỹ, rượu nhập, rượu vang nhập khẩu nổi tiếng
  1    Copyrigth 2009-2017 Ruounhap.vn - Chuyên trang Rượu vang nhập khẩu - Bia nhập - và Quà tết 2020 .   3
     Quản trị và phát triển bởi     Admin@bantayvang.vn - Website đang hoạt động thử nghiệm 2019  
Lưu ý :Chúng tôi không bán hàng trực tuyến, trang web chỉ mang tính chất giới thiệu sản phẩm. Quý khách mua hàng xin liên hệ theo số Hotline: 090.444.1005 - 024.668.200.68.
     E-Mail: bantayvang.vn@gmail.com   Design by: bantayvang.vn